Ngân sách có trách nhiệm về giới - nhận thức và thực tiễn tại Việt Nam (27/03)
Thông tin tại tọa đàm “Ngân sách giới - nhận thức và thực tiễn tại Việt Nam” do Dự án quản trị Nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG) – Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ phối hợp với các cơ quan liên quan cho biết hiện nay, dù Việt Nam đã có khung pháp lý và chính sách ngân sách cho bình đẳng giới, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn trong thực tiễn khi chưa có các chính sách đồng bộ và nhận thức về khái niệm ngân sách giới còn chưa được nhận thức đúng đắn.
Khởi động dự án Xây dựng mô hình phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam (17/01)
Sáng ngày 16/01/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn quốc và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Khởi động Dự án xây dựng mô hình phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam và tham vấn dịch vụ hỗ trợ nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tham dự và phát biểu khai mạc. Tham dự Hội thảo còn có Bà Lee Mi-Kyung, Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), bà Astrid Bant, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam cùng đại diện Bộ LĐ-TBXH, Bộ VHTTDL, TW Hội Nông dân Việt Nam và các Bộ, ban ngành liên quan, UBND tỉnh Quảng Ninh, một số trung tâm CTXH, các cơ quan LHQ, các tổ chức phi chính phủ quốc tế và Việt Nam.
Hội thảo đánh giá thực hiện Quyết định số 234/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2016 – 2020 (14/12)
Sáng 13/12, tại TP. Huế, đã diễn ra Hội thảo đánh giá thực hiện Quyết định số 234/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2016 – 2020 do Bộ LĐ – TBXH tổ chức.Tham dự và chủ trì Hội thảo có Thứ trưởng Bộ LĐ – TBXH Đào Hồng Lan cùng lãnh đạo MTTQVN, các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo UBND, các Ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống (14/12)
Ngày 12/12/2017, Bộ LĐ-TBXH và Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Giải pháp đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống”. Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện các đơn vị, hội đoàn đã góp nhiều ý kiến với mong muốn đưa Luật Trẻ em thực sự đi vào cuộc sống. Trẻ em cần được bảo vệ, chăm sóc toàn diện
Bảo vệ trẻ em trong thế giới công nghệ số (14/12)
Ngày 12/12, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức Công bố báo cáo về tình hình trẻ em thế giới 2017 với chủ đề “Trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan; Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Youssouf Abdel-Jelil đồng chủ trì lễ công bố.