Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông tổ chức tập huấn nâng cao năng lực công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2018 (17/10)
Trong 02 ngày 11 và 12/10, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Đắk Nông đã tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em thuộc các huyện, thị xã. Tham gia các lớp tập huấn có 206 người, gồm: lãnh đạo và cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của phòng Lao động - TB&XH các huyện, thị xã; Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; người phụ trách công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các cấp xã, phường, thị trấn và riêng huyện Krông Nô mỗi thôn, bon, buôn cử một cán bộ phụ trách tham gia.
Gặp gỡ báo chí "Diễn đàn trẻ em gái năm 2018" (03/10)
Sáng 2/10, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Bộ LĐ-TBXH; Trung ương Đoàn TNCS HCM và tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10. Với chủ đề “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển”, diễn đàn Trẻ em gái năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/10, tại Hà Nội, với sự tham dự của 100 em gái đại diện cho hàng triệu trẻ em gái trên toàn quốc.
Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Trung thu năm 2018 (01/10)
Trong dịp tết Trung thu năm 2018 vừa qua, Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Nông đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Tuy Đức, huyện Cư Jút và thị xã Gia Nghĩa cụ thể: Ngày 19/9/2018, Qũy Bảo trợ trẻ em đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Tuy Đức tổ chức buổi Lễ trao 200 suất quà (gồm balo, đèn lồng, bánh trung thu, sữa,…), mỗi suất ...
Đêm hội Trăng rằm 2018 (21/09)
Tối 20/9, TP. Hà Nội đã tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2018” cho 1.000 thiếu nhi tiêu biểu và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho hơn 1,8 triệu thiếu nhi Thủ đô. Tới dự và chung vui với các em có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Thành ủy, Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng, Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương, các cơ quan thành phố và 30 quận, huyện, thị xã.
Thư chúc mừng Tết Trung thu của Chủ tịch nước (21/09)
Để động viên trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhân dịp Tết trung thu 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước. Báo điện tử Dân sinh trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.