Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2018 (18/10)
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ phát động, tối 17/10/2018, Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018 được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô và truyền hình trực tiếp trên VTV1. Chương trình do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Tham dự Chương trình có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cùng các Lãnh đạo, Nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và các địa phương.
Cải cách hành chính trong tăng cường Hệ thống trợ giúp xã hội (18/09)
Sau 3 năm triển khai thí điểm dự án, có khoảng hơn 320.000 hộ gia đình tại 04 tỉnh thí điểm dự án trong diện hưởng lợi, và khoảng hơn 18.000 đối tượng bổ sung thuộc hộ nghèo gồm: phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 03 tuổi, trẻ em từ 3 đến dưới 16 tuổi không đi học đang nhận hỗ trợ từ dự án. Mạng lưới hơn 6000 cộng tác viên thôn/bản làm nhiệm vụ truyền thông và hỗ trợ người dân, cùng với đường dây tư vấn miễn phí 1800.1567 tư vấn và giải đáp thắc mắc cho người dân 24/24h.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2018 (09/08)
Từ ngày 30/7 đến ngày 2/8/2018, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Đắk Nông đã tổ chức 04 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo tại các huyện, thị xã. Tham gia các lớp tập huấn có trên 850 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo của các huyện, thị xã; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn; cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo và các trưởng thôn, bon, buôn, tổ dân phố của các địa phương.
Hội nghị “Đánh giá kết quả công tác y tế, chỉnh hình và phục hồi chức năng của ngành LĐ-TBXH” (16/05)
Chiều ngày 14/5/2018, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH đã tổ chức Hội nghị “Đánh giá kết quả công tác y tế, chỉnh hình và phục hồi chức năng của ngành LĐ-TBXH”. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng đại diện các Bộ, ban, ngành liên quan.
Thực hiện nghiêm túc đánh giá, rà soát hộ nghèo, cận nghèo (04/05)
Ngày 3/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Đánh giá công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.