Hội nghị triển khai Dự án Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2016-2020 và công bố Ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động. (25/06)
Ngày 23/6/2018, tại Thái Nguyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị triển khai Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” giai đoạn 2016-2020 và công bố Ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; đại diện Văn phòng Chính phủ; đại diện các Bộ: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện cơ quan chủ quản của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại diện các trường cao đẳng, trung cấp được lựa chọn ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025 tại Quyết định số 1836/QĐ-LĐTBXH thuộc các tỉnh, thành, khu vực phía Bắc (từ tỉnh Quảng trị trở ra); đại diện phóng viên của một số cơ quan thông tấn báo chí.
Công bố ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động (25/06)
Sáng ngày 23/06/2018 tại Thái Nguyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức công bố ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động. Đây là một ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh và hỗ trợ cho mọi đối tượng trong xã hội (học sinh, thí sinh, người học, phụ huynh, người lao động…) có thêm một kênh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường. Đây cũng chính là một trong những nội dung của Kế hoạch ứng dụng CNTT trong quản lý, hoạt động giáo dục nghề nghiệp.
Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với việc làm sau đào tạo (22/05)
Ngày 22/5, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với việc làm sau đào tạo, với sự tham dự của các chuyên gia, nhà tuyển dụng lao động đến từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH RK Resources (Bình Dương), Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.
Vinh danh các thí sinh đạt giải tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 và Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X (21/05)
Tối ngày 20/5, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 và Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và trao thưởng cho các thí sinh đạt kết quả xuất sắc. Tham dự còn có Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH; các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp, đại điện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên.
Khai mạc Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 (16/05)
Ngày 15/05/2018 tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018. Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội là đơn vị được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TBXH) chọn là đơn vị đăng cai kỳ thi và là Hội đồng thi quốc gia số 5 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì. Tới dự buổi lễ có ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TBXH); các ông Dương Đức Lân, Cao Văn Sâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội; ông Ngô Hồng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ NN-PTNN, Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 5. Về phía Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội, đơn vị đăng cai có ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 5 cùng các thí sinh dự thi, giáo viên, chuyên gia.