Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với việc làm sau đào tạo (22/05)
Ngày 22/5, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với việc làm sau đào tạo, với sự tham dự của các chuyên gia, nhà tuyển dụng lao động đến từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH RK Resources (Bình Dương), Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.
Vinh danh các thí sinh đạt giải tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 và Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X (21/05)
Tối ngày 20/5, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 và Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và trao thưởng cho các thí sinh đạt kết quả xuất sắc. Tham dự còn có Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH; các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp, đại điện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên.
Khai mạc Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 (16/05)
Ngày 15/05/2018 tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018. Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội là đơn vị được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TBXH) chọn là đơn vị đăng cai kỳ thi và là Hội đồng thi quốc gia số 5 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì. Tới dự buổi lễ có ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TBXH); các ông Dương Đức Lân, Cao Văn Sâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội; ông Ngô Hồng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ NN-PTNN, Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 5. Về phía Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội, đơn vị đăng cai có ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 5 cùng các thí sinh dự thi, giáo viên, chuyên gia.
Sẵn sàng cho Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X (10/05)
Ngày 09/5/2018, Đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do TS Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng – Phó Trưởng Ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội là đơn vị đăng cai kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 về công tác chuẩn bị, tổ chức thi tay nghề quốc gia.
Tăng cường hợp tác ba bên để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. (27/04)
Ngày 26/4/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp. Tham dự Lễ ký có TS Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo các Vụ, đơn vị: Tổ chức cán bộ, Đào tạo chính quy, Đào tạo thường xuyên, Pháp chế - Thanh tra, Văn phòng; Bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI – Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Bùi Văn Quân – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Về phía GIZ có TS Juergen Hartwig – Giám đốc Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam, bà Britta Erckelens - Phó Giám đốc Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam.