Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với Thang máy gia đình (16/10)
Ngày 12/10/2018, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 15/2018/TT-BLĐTBXH về Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với Thang máy gia đình. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/03/2019.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động (05/10)
Chiều ngày 04/10/2018, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Cơ quan an toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (KOSHA) đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác kỹ thuật giai đoạn 2018 - 2021. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, ông Lee Chul Woo - Phó Chủ tịch KOSHA, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TBXH) Hà Tất Thắng cùng đại diện Lãnh đạo một số đơn vị liên quan.
Hội thảo tập huấn “Tiêu chuẩn quốc tế về lao động trẻ em và Các cơ chế giám sát và nghĩa vụ báo cáo việc thực hiện các tiêu chuẩn lao động quốc tế” (21/09)
Từ ngày 18-21/9/2018, tại Đà nẵng, Bộ LĐ-TBXH phối hợp cùng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức hội thảo Tập huấn “Tiêu chuẩn quốc tế về Lao động trẻ em và Các cơ chế giám sát và nghĩa vụ báo cáo việc thực hiện các tiêu chuẩn lao động trẻ em”. Tham gia có đại diện Tổng liên đoàn Việt Nam, Liên minh các hợp tác xã và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cùng gần 50 đại biểu đại diện các cơ quan các Bộ, ban, ngành, đoàn thể và khách quốc tế.
Công bố Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam - Số 18, Quý 2 năm 2018 (19/09)
Chiều ngày 18/9/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp với Tổng cục Thống kê tổ chức công bố "Bản tin thị trường lao động Việt Nam - Số 18, Quý 2 năm 2018”. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp; ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội; đại diện các Bộ, ngành liên quan; các tổ chức xã hội, cơ quan nghiên cứu, trường đại học và các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.
Thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản (Khóa 7 năm 2018) (17/09)
Trên cơ sở văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là đơn vị đầu mối thực hiện chương trình phái cử ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo thông tin tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam năm 2018 để sang làm việc tại Nhật Bản như sau: