Cổ phần hóa các công ty nông lâm nghiệp: Không để thêm một lần... "lỡ hẹn" (17/05)
Thực hiện Nghị định 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ về việc sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp, Đắk Nông có 3 doanh nghiệp nhà nước phải thực hiện cổ phần hóa (nhà nước không nắm giữ cổ phần chi phối) hoàn thành trong năm 2017 là: Công ty TNHH MTV Cà phê Thuận An, Công ty Cà phê Đức Lập (huyện Đắk Mil) và Công ty TNHH MTV Nam Nung (Krông Nô). Nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa có đơn vị nào thực hiện xong.
Trung ương bàn cải cách BHXH: Đề nghị tăng tuổi hưu từ năm 2021 (11/05)
Chiều 10/5, Trung ương Đảng đã thảo luận tập trung về Đề án cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, do Ban cán sự Đảng Chính phủ trình. Nhiều Uỷ viên Trung ương Đảng đánh giá Đề án cải cách chính sách bảo hiểm xã hội được xây dựng công phu, bài bản, khoa học, có tính thực tiễn và khả thi cao.
Hội thảo tham vấn Báo cáo quan hệ lao động năm 2017 (10/05)
Ngày 9/5, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH phối hợp Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam đồng tổ chức hội thảo Tham vấn báo cáo quan hệ lao động năm 2017. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, Giám đốc ILO tại Việt Nam Chang-Hee Lee đồng chủ trì hội thảo.
Cải cách chính sách BHXH góp phần đảm bảo ASXH, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội để phát triển bền vững đất nước (08/05)
Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 7 khoá XII đang diễn ra tại Hà Nội sẽ thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vấn đề chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội - vấn đề thiết thân với đông đảo nhân dân, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động. Cổng TTĐT Bộ xin đăng tải bài viết “Cải cách chính sách BHXH góp phần đảm bảo ASXH, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội để phát triển bền vững đất nước” của GS.TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.
Bước đột phá mới từ Đề án cải cách chính sách tiền lương (07/05)
Chính phủ đã nhiều lần cải cách tiền lương, nhưng cách tính lương còn bất cập, chưa gắn với hiệu quả công việc. Nhiều ý kiến chờ đợi bước đột phá mới khi Đề án cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các DN được trình Hội nghị T.Ư 7 (Khóa XII) khai mạc hôm nay (7/5). Phóng viên có cuộc trao đổi với ông Bùi Sỹ Lợi- Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội để làm rõ vấn đề này.