Hội thảo Hội nhập quốc tế và nguồn nhân lực trong tương lai - trang bị kỹ năng để lực lượng lao động trẻ Việt Nam thành công (04/12)
Ngày 3/12, tại Hà Nội, ManpowerGroup Việt Nam đã phối hợp với Bộ LĐ-TBXH tổ chức hội thảo “Hội nhập quốc tế và nguồn nhân lực trong tương lai - trang bị kỹ năng để lực lượng lao động trẻ Việt Nam thành công”. Với tổng lực lượng lao động gần 56 triệu người, tuy nhiên chỉ có 11% lao động Việt Nam có kỹ năng tay nghề cao… là khó khăn của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Do vậy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực luôn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam hiện nay. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp, ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp, cơ sở GDNN, các hiệp hội nghề nghiệp…
Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển Liên Việt tuyển lao động trên địa bàn tỉnh Đăk Nông (19/11)
Qua kết quả làm việc giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông và Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển Liên Việt về việc tăng cường và phối hợp công tác tuyên truyền, tư vấn, tuyển lao động địa phương đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh.
Điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021 có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng. (12/11)
Ngày 07/11/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 153/2018/NĐ-CP quy định chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021 có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng.
14 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm tại thị xã Gia Nghĩa (09/11)
Phiên giao dịch do Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Nông phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND thị xã Gia Nghĩa tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa vào sáng 9/11, thu hút 14 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng lao động, với hàng ngàn vị trí, cơ hội việc làm trong nước, xuất khẩu lao động và du học.
Định hướng, giúp học sinh chọn ngành, chọn nghề phù hợp (08/11)
Theo Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh, Đắk Nông đang trong thời kỳ “dân số vàng”, vì có trên 393.000 người trong độ tuổi lao động, chiếm trên 60% dân số của tỉnh.